logo tadavietnam
Phía Bắc: 01632 338 336
Phía Nam: 0969 36 86 39
 • Trở về trang chủ
 • mini displayport và thunderbolt-trên hdh Mac

   Trong những năm qua, Ap-ple đã cho ra thị trường các sản phẩm có hỗ trợ kết nối Mini DisplayPort dành cho màn hình ngoài

  Cổng này đã được áp dụng với các dòng sản phẩm Mac của Ap-ple vì công nghệ này do Ap-ple thiết kế, giúp cung cấp xử lý video độ phân giải cao cũng như các tùy chọn khác như hỗ trợ âm thanh để kết nối với hệ thống truyền hình.
   
  Mới đây, công nghệ Thunderbolt do hãng Intel phát triển dựa trên sự kết hợp của hai phương pháp kết nối PCI Express để truyền tải dữ liệu và Mini DisplayPort cho hiển thị nội dung ra màn hình gắn ngoài. Do có kết hợp với chuẩn kết nối Mini DisplayPort nên chuẩn kết nối mới Thunderbolt sẽ tương thích với cổng Mini DisplayPort trên các màn hình hiện nay.
   
   

  DisplayPort

  Những sản phẩm DisplayPort cũ sẽ làm việc với Thunderbolt nhưng sản phẩm Thunderbolt sẽ không làm việc với DisplayPort

   
   
  Về kích thước cũng như hình dáng của hai cổng kết nối Mini DisplayPort và Thunderbolt hoàn toàn giống nhau. Để phân biệt hai cổng kết nối này, nhà sản xuất gắn biểu tượng “Tia sét” cho cổng dùng công nghệ Thunderbolt để phân biệt với cổng Mini DisplayPort có biểu tượng “Màn hình”.
   
  Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm MacBook Pro 2011 mới được Ap-ple bán ra thị trường, cổng Thunderbolt được tích hợp dùng chung với cổng Mini DisplayPort. Do đó, trên sản phẩm MacBook Pro 2011 chỉ có một cổng với biểu tượng “Tia sét” thay cho cổng có biểu tượng “Màn hình” có trong phiên bản MacBook Pro trước đó. Điều này đã tạo ra sự nhầm lẫn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm Mini DisplayPort và sản phẩm Thunderbolt.
   
   

  DisplayPort
  Kết nối Thunderbolt mới của Ap-ple (trái) và cổng DisplayPort cũ hơn có hình dáng vật lý như nhau. Ảnh: Ap-ple
   

   
  Cổng Thunderbolt mới do có hỗ trợ tương thích ngược nên nó vẫn có thể được sử dụng để kết nối với các sản phẩm Mini DisplayPort, tuy nhiên, với các sản phẩm Thunderbolt thì chỉ có các cổng Thunderbolt mới có thể được sử dụng để kết nối. Điều này có nghĩa là bạn có thể cắm kết nối một sản phẩm Thunderbolt vào máy Mac bằng cổng DisplayPort, nhưng sản phẩm sẽ không hoạt động. Ngược lại, sản phẩm sẽ làm việc khi bạn kết nối một sản phẩm DisplayPort vào máy Mac với cổng Thunderbolt.
   
  Như vậy, khách hàng cần xác định rõ những thông tin trên sản phẩm để biết được công nghệ đang dùng cho sản phẩm cũng như tránh các tình huống khi thiết lập hoặc xử lý sự cố sản phẩm.

  Sưu tầm

  - - - - - - - - - - - - *.* - - - - - - - - - - - - -
  icon Các tin tức khác
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  mini displayport và thunderbolt-trên hdh Mac
  mini displayport và thunderbolt-trên hdh Mac

  mini displayport và thunderbolt-trên hdh Mac

  mini displayport và thunderbolt-trên hdh Mac

  mini displayport và thunderbolt-trên hdh Mac

  mini displayport và thunderbolt-trên hdh Mac

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp Cuối
   
shoppingonline

Hotline: 096 936 8639
Phía Nam
Alo   Mr. Phong  0969.36.86.39
Alo   Mr.Thanh  0903.999.780
Phía Bắc
Alo   Mr. Thạnh  01632.338.336
Alo   Mr. Nguyên  08.6683.6631