logo tadavietnam
Phía Bắc: 01632 338 336
Phía Nam: 0969 36 86 39
 • Trở về trang chủ
 • Tổng hợp các cách cài đặt password wifi dễ nhất

  Khi quý khách sở hữu một chiếc mođem nó có thể là Tenda, TP-Link, LinkSYS hay mođem Zyxel, hầu hết những mođem thế hệ mới ngày nay đều tích hợp thêm chức năng Wireless, cho phép phát wifi phục vụ truy cập mạng cho các thiết bị điện thoại, máy tính, tuy nhiên nếuquý khách không biết cách cấu hình thì sẽ không thể sử đụng được chức năng wifi có sẵn trên mođem này, trong một số trường hợp khác thì wifi củaquý khách sẽ là "wifi chùa" vì ai cũng có thể sử dụng.

  Với việc sử dụng mạng wifi thìquý khách có thể hoàn toàn truy cập vào mạng ở bất cứ vị trị nào nằm trong vùng phủ song của nó. Và nếu như mình không cài đặt pass wifi thì người khác cũng có thể truy cập vào mạng wifi củaquý khách, từ đó làm cho tốc độ mạng bị chậm lại, dung lượng sử dụng cũng tăng lên và có thể làm tăng tiền mạng. Sau đây mình sẽ hướng dẫnquý khách cách cài đặt pass wifi.

  đặt password wifi

      Hướng dẫn cài đặt Pass Wifi mođem TP-Link

  Bước 1: Thông thường thì các thông số của mođem đều được các nhà sẳn xuất ghi rõ ở phía dưới của thiết bị,quý khách có thể vào theo những thông tin đó, trong trường hợp nhà sản xuất không ghi,quý khách có thể tìm lấy thông tin từ sách hướng dẫn đi kèm hoặc tìm trên mạng Internet.

  cai dat pass wifi

  Nhưquý khách đã thấy trong hình thì địa chỉ IP của mođem là mình là 192.168.1.1, tài khoản và mật khẩu mặc định chung là admin. Với các mođem của các hãng khác nhau thì các thông số này có thể khác nhau. Tiếp theoquý khách mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1. Một bảng hiện ra yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu,quý khách nhập vào đó admin.

  cai dat pass wifi

  Mẹo Nếu không vào được bằng tài khoản này thì quý khách Reset cho mođem trở về trạng thái ban đầu bằng cách nhấn và giữ nút Reset khoảng 10s, và lúc đóquý khách sẽ đăng nhập vao được bằng tài khoản mặc định admin như trên.

  Bước 2: Tiếp đóquý khách click vào Đăng nhập. Cửa sổ cấu hình bắt đầu hiện ra. Nhìn vào các mục bên trái,quý khách hãy click vào Wireless -> Wireless Security. Tại mục Pass,quý khách nhập vào đó mật khẩu Wifi màquý khách muốn thiết lập rồi nhấn Save.

  Bước 3: Bây giờ vào click vào mục System Tools, chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành khởi động lại mạng .

  Chờ cho đến khi mạng khởi động lại xong vàquý khách có thể đăng nhập vào Wifi với pass màquý khách vừa đặt là được.

      Hướng dẫn cài đặt Pass Wifi mođem Linksys

  Bước 1: Gắn mođem với máy tính và mở trình duyệt IE nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 (địa chỉ mặc định của thiết bị)
  Tại đâyquý khách nhập Username và Pass mặc định là admin và admin rồi nhấn Enter (Có phân biệt chữ hoa chữ thường nhé).
  Bước 2:quý khách chuyển sang thẻ Wireliess, tại đâyquý khách có thể đổi tên mạng Wifi ở ổ Wireless Netword Name (xem hình)

  cai dat pass wifi

  Bước 3:quý khách chuyển sang thẻ Wireliess Security, tại Security Modequý khách có thể lựa chọn các công nghệ mã hóa phù hợp, bài viết này chúng tôi lựa chọn WEP (bạn có thể lựa chọn WPA hoặc WPA2 tùy theo nhu cầu củaquý khách), sau đó nhập mật khẩu và chọn Save Settings (xem hình)

  cai dat pass wifi

      Hướng dẫn cài đặt Pass Wifi mođem Tenda

  Bước 1: Gắn mođem vào với máy tính sau đó mở trình duyệt ra (nên dùng IE), khi đó sẽ tự động vào trang cài đặt của Tenda. Nếu không hiện raquý khách nhập vào địa chỉ http://192.168.1.1, sau đó Click Advance Settings (xem hình)

  cai dat pass wifi

  Bước 2:quý khách tìm đến thẻ WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để nhập tên mạng củaquý khách ở mục SSID (xem hình)

  cai dat pass wifi

  Bước 3:quý khách chuyển sang thẻ Wireless Security để đặt mật khẩu cho mạng Wifi,quý khách cần thiết lập một số các lựa chọn sau:

  - WPS: Đặt Disable

  - Security Mode: Mixed WPA/WPA2 PSK

  - WPA Algorithms: TKIP&AES rồi nhập mật khẩu vào ô bên dưới.

  Kết thúcquý khách nhấn OK (xem hình)

  cai dat pass wifi

  Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn cácquý khách cách đặt pass Wifi chỉ trong vài thao tác đơn giản. Nhờ đó nhằm chống kẻ gian sử dụng trộm mạng Wifi củaquý khách. Ngoài ra,quý khách có thể tham khảo phần mềm Wireless Key Generator để thiết lập mật khẩu tự động cho Wifi trên mục "Soft liên quan" phía trên.

  Sưu tầm

  - - - - - - - - - - - - *.* - - - - - - - - - - - - -
  icon Các tin tức khác
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  Tổng hợp các cách cài đặt password wifi dễ nhất
  Tổng hợp các cách cài đặt password wifi dễ nhất

  Tổng hợp các cách cài đặt password wifi dễ nhất

  Tổng hợp các cách cài đặt password wifi dễ nhất

  Tổng hợp các cách cài đặt password wifi dễ nhất

  Tổng hợp các cách cài đặt password wifi dễ nhất

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp Cuối
   
shoppingonline

Hotline: 096 936 8639
Phía Nam
Alo   Mr. Phong  0969.36.86.39
Alo   Mr.Thanh  0903.999.780
Phía Bắc
Alo   Mr. Thạnh  01632.338.336
Alo   Mr. Nguyên  08.6683.6631