logo tadavietnam
Phía Bắc: 01632 338 336
Phía Nam: 0969 36 86 39
 • Trở về trang chủ
 • Cách sữ dụng miracast cho android

  Miracast là gì?

  Trong thồi đại hiện nay Công nghệ kết nối không dây không còn quá xa lạ với mỗi quý khách. Nhưng khi nghe đến thuật ngữ Miracast không phải ai cũng biết.

  Miracast hiểu đơn giản nhất là giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép quý khách truyền tải nội dung từ một thiết bịi này sang một thiết bị khác. Ví dụ đơn giản là quý khách có thể kết nối một chiếc smartphone của SamSung trên màn hình ngoài do LG sản xuất và chia sẻ nhiều màn hình máy tính cá nhân lên máy chiếu…

   

  Mircast được phát triển bởi WiFi (WiFi  Alliance), đây cũng là câu trả lời của nhà phát triển này dành cho AirPlay Mirroring và Wi-Di - các giao thức truyền nội dung không dây tương tự đến từ Apple và Intel.

  Điểm mạnh của Mircast là sự kết hợp giữa DLNA và HDMI. Nó là giải pháp không dây đáp ứng được đầy đủ các ưu điểm của HDMI mà không cần dùng tới những sợi cáp. Quan trọng hơn bạn cũng không cần một mạng không dây riêng biệt cho cả 2 thiết bị để có thể kết nối, nhà phát hành đã xây dựng Mircast trên giao thức Wi-fi Direct để truyền tải dữ liệu.

  Miracast cũng không đòi hỏi nhất nhiết phải có thiết lập pasword nên việc kết nối diễn ra nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết. Dễ hiểu là quý khách chỉ cần một chiếc Tablet có chứng nhận Miracast và một chiếc TiVi cũng có chứng nhận Mircast, ta tiến hành kết nối hai thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet hay thiết bị hỗ trợ nào.

   Ví dụ, bạn có thể sử dụng một ứng dụng để bật video trên iPhone và phát đoạn video này lên màn hình TV. iPhone sẽ đóng vai trò điều khiển từ xa cho TV, và do đó các nút điều khiển sẽ không bị hiển thị lên màn hình. AirPlay đủ thông minh để phân biệt được đâu là các nội dung bạn muốn phát lên TV và đâu là các phần hiển thị cần giữ lại trên màn hình iPhone.

  Kết nối Miracast chỉ có thể thực hiện trên các thiết bị hỗ trợ có chứng nhận nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn stream nhạc hay phim từ một thiết bị có hỗ trợ Miracast đến 1 thiết bị không hỗ trợ, bạn có thể sử dụng một bộ chuyển (adapter) Miracast và kết nối adapter này vào cổng HDMI hay USB của thiết bị không hỗ trợ. Lúc đó, 2 thiết bị vẫn sẽ nhận ra nhau theo chuẩn này.

  - - - - - - - - - - - - *.* - - - - - - - - - - - - -
  icon Các tin tức khác
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  Cách sữ dụng miracast cho android
  Cách sữ dụng miracast cho android

  Cách sữ dụng miracast cho android

  Cách sữ dụng miracast cho android

  Cách sữ dụng miracast cho android

  Cách sữ dụng miracast cho android

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp Cuối
   
shoppingonline

Hotline: 096 936 8639
Phía Nam
Alo   Mr. Phong  0969.36.86.39
Alo   Mr.Thanh  0903.999.780
Phía Bắc
Alo   Mr. Thạnh  01632.338.336
Alo   Mr. Nguyên  08.6683.6631